Thời sự - Xã hội

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VĂN BẢN HƯỚNG DẪN ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP

04:41 26/05/2022

Chiều 23/5, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức hội nghị triển khai văn bản Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang (nhiệm kỳ 2023-2028). Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 12 điểm cầu công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với tổng cộng 1.600 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu tỉnh ông Nguyễn Thiện Phú Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Châu Phú bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng 120 đại biểu tham dự.

Để tổ chức thành công đại hội công đoàn và đạt được các nội dung, yêu cầu đề ra đòi hỏi tập thể ban chấp hành, ban thường vụ công đoàn các cấp phải chủ động cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch đại hội công đoàn và hướng dẫn, hỗ trợ công đoàn cấp dưới. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy địa phương, công đoàn cấp trên, công đoàn các cấp cần cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động công đoàn của địa phương, ngành và của đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh An Giang quán triệt, triển khai các văn bản về chỉ đạo đại hội của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các kế hoạch tổ chức đại hội, hướng dẫn chuẩn bị công tác nhân sự đại hội công đoàn các cấp; đại hội công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 cho tất cả các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ công đoàn từ tỉnh đến cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú nhấn mạnh, đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của tổ chức công đoàn theo phương châm "Dân chủ - đổi mới - đoàn kết - sáng tạo".

Tú Trang