Thời sự - Xã hội

Bình Mỹ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt II năm 2023

12:44 31/03/2023

    

Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ vừa tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt II năm 2023 trên địa bàn ấp Bình Trung.

 

 

       Hiện, ấp Bình Trung có tổng số hộ là 1.198 hộ, ngay sau lễ phát động, các nhóm nhỏ từ 3 - 5 người đã đến từng hộ gia đình thực hiện vãng gia, phát tờ bướm tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết; truyền thông, vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng; kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà. Ngoài ra, đoàn còn ghi phiếu vãng gia hộ gia đình và các dụng cụ chứa nước, sử dụng bàn chảy cọ rửa bề mặt dụng cụ chứa nước có lăng quăng; đồng thời, kiểm tra các dụng cụ chứa nước nhất là các lu, mái ở đầu máng sói và hướng dẫn người dân loại bỏ các vật phế thải quanh nhà, cắt tỉa các bụi rậm, cỏ quanh nhà, lật úp các dụng cụ chứa nước để tránh muỗi vào đẻ trứng,...

        

           Chiến dịch đợt này với chỉ tiêu đề ra là trên 95% hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch; trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng; các chỉ số Breteau, chỉ số nhà có lăng quăng, chỉ số vật chứa dương tính phải thấp hơn so với trước chiến dịch.

           Với chủ đề "Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết", Bình Mỹ sẽ tập trung toàn lực để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, góp phần cùng chính quyền địa phương ngăn chặn và đẩy lùi dịch sốt xuất quyết, không để dịch lây lan trên diện rộng./.

 

Kim Thúy

các tin khác