Thời sự - Xã hội

Lãnh đạo huyện Châu Phú thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị tốc mái do mưa giông

09:31 11/06/2024

Trong 2 ngày 08, 09/6/2024 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to, gió lớn làm một số nhà dân bị tốc mái ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con.

Trước tình hình đó, ngày 10/6/2024, Đoàn công tác Huyện ủy Châu Phú do Bí thư Huyện ủy - đồng chí Nguyễn Phú Tân - làm Trưởng đoàn, đi cùng đoàn có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú - Thi Hồng Thúy; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú - Nguyễn Phước Nên đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ dân bị giông lốc trên địa bàn 2 xã Mỹ Phú và Khánh Hòa.

Tại các hộ gia đình bị ảnh hưởng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã động viên, thăm hỏi, hỗ trợ cho 8 hộ gia đình có nhà bị tốc mái hoàn toàn, mỗi hộ 3 triệu đồng, thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 2 xã. Theo thống kê của Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú có 36 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 18 căn bị tốc mái hoàn toàn; xã Khánh Hòa có 10 căn nhà bị tốc mái, bị tốc mái hoàn toàn là 4 căn.

Bí thư Huyện ủy Châu Phú yêu cầu lãnh đạo 2 xã Mỹ Phú, Khánh Hòa nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái bảo đảm nơi ăn, ở cho những hộ thiệt hại về nhà cửa, huy động các tổ chức, đoàn thể và lực lượng công an, dân quân tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Đặng Trang