Thời sự - Xã hội

TMT: Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

09:34 02/12/2022

    

Chiều ngày 30/11/2022, UBND xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội huyện Châu Phú tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Ông Nguyễn Thành Niệm – Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú, bà Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, ban ấp và các trường về dự.

       

        Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Theo đó, chương trình giao lưu văn nghệ được xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức có 14 tiết mục văn nghệ đăng ký giao lưu, ở các thể loại gồm: đơn ca-song ca nhạc, ca cổ… với nhiều chủ đề đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, quê hương, con người, vùng đất An Giang, câu lạc bộ biểu diễn múa dưỡng sinh v.v… Thông qua hoạt động này, nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, từ đó thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với nạn bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em xảy ra hiện nay.

       

        Qua đó, địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em trên địa bàn xã. Qua đó góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là chú trọng đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng và văn minh.

 

 

Nguyễn Kim

các tin khác