Thời sự - Xã hội

Năm học 2022-2023, Châu Phú có 10 trường đạt chuẩn quốc gia

07:13 29/05/2023

Năm học 2022-2023, có 10 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Châu Phú được công nhận và cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Theo đó, có 03 trường THCS, 05 trường Tiểu học và 02 trường mầm non, mẫu giáo được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cụ thể, các trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia gồm: Mẫu giáo Bình Long, Mầm non Cái Dầu, Tiểu học A Mỹ Đức, Tiểu học A Cái Dầu, Tiểu học A Bình Thủy, Tiểu học A Khánh Hòa, Tiểu học B Bình Thủy, THCS Bình Mỹ, THCS Bình Thủy và THCS Vĩnh Thạnh Trung. Trong số này có Trường Mẫu giáo Bình Long và Tiểu học A Khánh Hòa được công nhận mới, các trường còn lại được công nhận lại. Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với các trường trên có giá trị 5 năm.

Từ xuất phát điểm chỉ có khoảng 15 trường phổ thông cơ sở cấp 1 và 2; 01 trường phổ thông cấp 2,3. Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Toàn huyện có 70 trường học ở các ngành học Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS, THPT. Việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh, đến nay toàn huyện có tổng số 33 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 47,14%.

Trúc Mai