Thời sự - Xã hội

Đã phân bổ trên 17.000 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

11:48 11/10/2021

    

Tính từ 1/5/2021 đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố; Quỹ Vắc xin phòng COVID-19 lên tới trên 20.512 tỷ đồng. Từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố và chi mua vắc xin 17.204 tỷ đồng.

 

Responsive image

 

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ.

Ngày 8/10, tại Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã tiếp nhận số tiền hơn 3 tỷ đồng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 thông qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đến nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần tương thân tương ái đã có nhiều hoạt động ủng hộ bằng tiền mặt, trang thiết bị, vật phẩm y tế cho công tác phòng, chống dịch với phương châm “người có của góp của, người có công góp công, có nhiều góp nhiều có ít góp ít”. Đến nay, tổng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã lên tới khoảng 29 tỷ đồng. Số tiền này được gửi tới nhiều đơn vị khác nhau như Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 và trực tiếp ủng hộ cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng COVID-19 được gửi tới MTTQ Việt Nam có đóng góp của cộng đồng người Việt Nam và doanh nghiệp tại Trung Quốc, Nga, Anh, Israel, Nhật, Thụy Sĩ, Mozambique, Ai Cập, New Zealand, Ucraina, Campuchia. Trong bối cảnh bà con kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh, đây là sự ủng hộ quý báu và có ý nghĩa, thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với nhân dân trong nước.

Tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi kịp thời sẻ chia với đất nước trước những khó khăn của dịch bệnh COVID-19; đồng thời khẳng định với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội sẽ phân bổ nguồn lực ủng hộ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng theo quy định của pháp luật.

* Cũng trong ngày 8/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã tiếp nhận số tiền 300 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam)- Chi nhánh Hà Nội ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.

Responsive image

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu tiếp nhận ủng hộ.

Theo tổng hợp sơ bộ, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố; Quỹ Vắc xin phòng COVID-19 lên tới trên 20.512 tỷ đồng, tăng thêm 2.266 tỷ đồng so với số liệu tổng hợp ngày 23/9/2021. Trong đó, tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.731 tỷ đồng; qua Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 là 8.781 tỷ đồng./.

 

Thanh Cao ST Báo điện tử ĐCSVN

các tin khác