Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ MÍT TINH PHÁT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

09:32 22/09/2022

Sáng ngày 22/9/2022, tại xã Mỹ Đức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người huyện Châu Phú tổ chức lễ mít tinh phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Huy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú dự và phát động chiến dịch.

Theo số liệu tổng hợp tính đến ngày 21/9/2022 toàn huyện Châu Phú đã có 2.165 trường hợp mắc bệnh, tăng 2.048 cas so với cùng kỳ năm 2021. Theo đánh giá của ngành y tế thì nguyên nhân chính làm gia tăng số lượng ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện trong thời gian qua là do năm 2022 rơi vào chu kỳ dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trở lại, bên cạnh sự lơ là, chủ quan chưa tự giác của người dân trong công tác diệt lăng quăng, bọ gậy vệ sinh môi trường và phòng tránh muỗi đốt truyền bệnh sốt xuất huyết chưa cao; được biết từ tháng 7/2022 đến nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch nguy hiểm trên người huyện Châu Phú đã thực hiện 3 đợt mít tinh phòng, chống sốt xuất huyết. Cụ thể ngày 21/7/2022 mít tinh tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung; ngày 25/8/2022 mit tinh tại xã Thạnh Mỹ Tây và đợt 3 là tại xã Mỹ Đức.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người huyện Châu Phú có đề nghị: Y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai ngay các hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát lan rộng trên địa bàn; hướng dẫn kỹ thuật xử lý diệt bọ gậy, lăng quăng và tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, bảo đảm đúng kỹ thuật và hiệu quả; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn huyện chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện điều trị và giường bệnh để kịp thời tiếp nhận điều trị sớm bệnh nhân, hạn chế biến chứng và tử vong do bệnh sốt xuất huyết; đối với từng hộ dân, hãy tự mình hàng ngày, hàng tuần thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, nhất là diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi, vì không có lăng quăng, bọ gậy, không có muỗi vằn thì không có bệnh sốt xuất huyết.

Phước Nổi