Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế Châu Phú xử lý thành công một bệnh nhân “Nhịp nhanh kịch phát trên thất kèm tụt huyết áp”

10:08 15/05/2024

    

Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc, Trung tâm Y tế Châu Phú tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bênh nhân “Nhịp nhanh kịch phát trên thất kèm tụt huyết áp”.

 

 

Bệnh nhân tên Đ.V.L 52 tuổi, ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có tiền sử hồi hộp, nặng ngực trái nhiều tháng gần đây. Tuy nhiên bệnh nhân chưa đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Vào lúc 18h40 ngày 15/03/2024 được đưa vào Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc, Trung tâm y tế Châu Phú với triệu chứng có những cơn hồi hộp, nặng ngực trái nhiều, tăng dần không giảm.

Sau khi được bác sỹ tại Khoa thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, bác sỹ trực nhận định đây là một trường hợp bệnh nặng cần được hội chẩn và tiến hành xử trí ngay với phương pháp Sốc điện đồng bộ chuyển nhịp sau an thần.

Sau khi thực hiện thủ thuật tình trạng bệnh nhân dần ổn định, bệnh nhân tỉnh, nhịp tim, huyết áp trở lại mức bình thường và được theo dõi đến khi các chỉ số đạt mức đảm bảo an toàn. Bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên để điều trị tiếp căn nguyên bệnh.

Theo Bác sỹ Lê Quốc Đạt – Khoa cấp cứu – Hồi sức tích cực và chống độc, người trực tiếp cấp cứu cho bênh nhân cho biết: Đây là một trong nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim nặng được cấp cứu tại khoa những năm gần đây, việc chẩn đoán chính xác và xử trí cấp cứu kịp thời giai đoạn đầu sẽ giúp cho người bệnh sớm vượt qua giai đoạn nguy kịch, làm tiền đề để điều trị dứt điểm căn nguyên của bệnh.

Cũng theo bác sỹ Lê Quốc Đạt, sau mỗi lần cấp cứu thành công ca bệnh nặng là động lực, là niềm tin cho các bác sỹ tại Khoa thực hiện thêm nhiều thủ thuật cấp cứu cao hơn, đạt hiệu quả điều trị cao nhất, hạn chế bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên./.

Thái Ngọc Phúc (TTYT huyện Châu Phú)

các tin khác