Thời sự - Xã hội

Ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

12:34 31/03/2023

Nhằm giảm thiểu các cas mắc sốt xuất huyết trên địa bàn, UBND xã Mỹ Phú vừa tổ chức ra quân diệt lăng quăng, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân vệ sinh môi trường, nơi ở, phòng bệnh sốt xuất huyết tại các tổ trọng điểm ấp Mỹ Lợi đồng thời cho người dân ký cam kết thực hiện vệ sinh môi trường - loại trừ lăng quăng - Duyệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Theo thống kê của Trạm y tế xã cho biết, trong 3 tháng đầu năm trên địa bàn xã xảy ra 19 ca sốt xuất huyết, giảm 06 ca so với cùng kỳ năm 2022.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh xảy ra trong thời gian tới, Trạm y tế xã Mỹ Phú tiếp tục thực hiện triển khai các chiến dịch diệt lăng quăng trên địa bàn xã, tuyên truyền tình hình dịch bệnh, cách phòng ngừa để người dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tú Trang