Thời sự - Xã hội

Bình Phú tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn

04:45 24/11/2022

Ngày 22/11/2022, Xí nghiệp điện nước huyện Châu Phú phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Bình phú tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn sử dụng điện và phòng chống cháy nổ người dân trên địa bàn xã Bình Phú.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Xí nghiệp điện nước huyện thông tin về tình hình cháy nổ và những vụ tai nạn điện thời gian gần đây gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân; nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ và tai nạn điện. Qua đó, cán bộ chuyên môn hướng dẫn các biện pháp phòng tránh thông qua công tác tự kiểm tra các thiết bị điện sử dụng tại hộ gia đình, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chổ và biện pháp sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị điện giật.

Thông qua đó, trang bị cho người dân những kỹ năng cơ bản, nắm bắt được những quy định về phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng điện an toàn và xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Đặng Trang