Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

04:51 05/02/2024

    

UBND huyện Châu Phú phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

 

 

      Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và chuyên viên phụ trách lĩnh vực thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh cùng đại diện lãnh đạo Bưu điện huyện, Viễn thông, Viettel, MobiFone, FPT.

     

      Tại điểm cầu huyện Châu Phú, các đại biểu được nghe thông tin về kết quả hoạt động của ngành Thông tin và Truyền thông An Giang năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023 được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp tích cực các Sở, ban, ngành và các địa phương trong công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: đạt 100% xã, phường, thị trấn có đài truyền thanh và trang thông tin điện tử phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở; tỷ lệ hộ gia đình có kết nối băng rộng cố định đạt 78,91%; tỷ lệ phủ sóng mạng băng rộng cố định, 3G/4G đạt 100% các xã trong toàn tỉnh.

       Theo đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được triển khai đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được duy trì hoạt động ổn định. Toàn tỉnh có 1.035 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 7.991 thành viên, là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số các cấp, đóng vai trò then chốt đưa công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân, v.v...

     Thông qua hội nghị, lãnh đạo và đại diện các ban ngành chuyên môn trong huyện đã nắm rõ về kết quả hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh, từ đó có hướng chủ động trong công tác Thông tin và Truyền thông trên địa bàn Châu Phú. Qua đó, còn góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của các cơ quan, ban ngành trong hoạt động Thông tin và Truyền thông năm 2024./.

 

Kim Thúy

các tin khác