Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung khởi công mở rộng tuyến đường Dinh ông Thẻ đoạn còn lại ra tới kênh 2

12:43 25/05/2023

Đoạn đường về trung tâm xã mới (từ cầu kênh 2 đến đường Đông kênh 7 dài khoảng 1.215m, cặp tuyến dân cư Bắc rạch Cây Gáo và Cây Gáo nối dài). Năm 2022, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã đầu tư công trình “Nâng cấp, mở rộng mặt đường đến Dinh Ông Thẻ (Đoạn từ Dinh Ông Thẻ đến đường Đông kênh 7), láng nhựa mở rộng mặt đường 5 mét, lề 1 mét, chiều dài 613,3 mét, theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đến nay công trình đã hoàn thành, tạo bộ mặt khang trang, thuận tiện cho việc lưu thông phục vụ du khách đến tham quan du lịch. Hiện đoạn đường còn khoảng 600 mét chưa thực hiện nâng cấp.

Để tạo bộ mặt khang trang cho toàn tuyến; vừa qua UBND thị trấn cùng Ban Quí tế Dinh Ông Thẻ và bà con nhân dân tổ chức lễ khởi công, công trình nâng cấp mở rộng đường đến Dinh ông Thẻ đoạn còn lại ra tới kênh 2, với chiều dài 600 mét, mở rộng mặt đường ra 5 mét, bề rộng nhựa hiện trạng 3 mét, bề rộng làng nhựa mặt mở rộng là 2 mét về phía mé sông, bề rộng nền đường 5,5 mét, tổng kinh phí thực hiện là khoảng 610.730.000đ, thực hiện theo hình thức xã hội hoá Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Trong thời gian qua bà con sống cặp tuyến đường đồng tình và thống nhất cao với chủ trương trên nên chủ động tháo dở mái che liều quán, chặt mé cây xanh…  để tạo mặt bằng cho công trình thi công được dễ dàng, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng chào mừng Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/09 sắp tới./.

Nhẫn Nguyễn