Thời sự - Xã hội

Châu Phú tăng cường thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg

04:20 19/09/2021

    

Thực hiện các biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Châu Phú tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn 2715/BCĐ-KGVX và Công văn 2799/BCĐ-KGVX, ngày 5-9-2021 của Ban Chủ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Tăng cường kiểm tra, kiên quyết dừng các hoạt động của các chợ, người buôn bán, cơ sở dịch vụ, ăn uống không đảm bảo những điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Người dân di chuyển ra khỏi địa bàn phải có xác nhận của UBND xã, thị trấn nơi cư trú.

 

Responsive image
 

     Tiếp tục lập chốt kiểm soát các cửa ngõ ra, vào địa bàn, Trung tá Nguyễn Văn Hoanh – Phó Trưởng Công an thị trấn Cái Dầu thông tin: “Khi chuyển từ địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, lưu lượng phương tiện qua lại trên địa bàn thị trấn Cái Dầu khá đông, do vậy việc thành lập chốt này để kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện qua lại đúng theo quy định của Chỉ thị 15. Đồng thời, khi người dân muốn qua các chốt phải có giấy xác nhận của UBND xã, thị trấn nơi cư trú cấp theo đúng nhu cầu cần thiết của người dân”.
Ngoài ra, địa phương cũng quy định: Người từ các địa phương khác (trong tỉnh) muốn vào địa bàn huyện phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định. Thành lập thêm các chốt kiểm soát, di chuyển của người dân trên địa bàn thị trấn Cái Dầu, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và xã Bình Long. Xử phạt nghiêm các trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng…

Tú Trang – Trúc Mai

các tin khác