Thời sự - Xã hội

Lễ tổng kết Tết Quân dân năm 2023

02:36 12/01/2023

Chiều ngày 11-1-2023, tại UBND xã Mỹ Phú, UBND huyện Châu Phú phối hợp với UBND xã Mỹ Phú tổ chức chương trình tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, LLVT huyện; Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã, gia đình chính sách đã đến dự.

Với chủ đề “Tiếp bước truyền thống anh hùng”, “Tết Quân - Dân” năm 2023 tại xã Mỹ Phú, diễn ra từ ngày 15/7/2022 đến ngày 11/01/2023. Sau hơn 6 tháng tổ chức thực hiện, với hơn một tuần diễn ra các hoạt động cao điểm được các cấp ủy Đảng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang địa phương huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban tổ chức đã tổ chức triển khai quán triệt một cách chặt chẽ và đi vào thực hiện đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, góp sức chăm lo cho nhân dân được vui Tết, đón mừng xuân mới.

Nội dung chính của hoạt động Tết quân – dân là đưa bộ đội về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mỹ Phú tổ chức phát quang, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tuyến Nam Cần Thảo với chiều dài khoảng 5 km; đổ bê tông tuyến kênh tư mới (thuộc ấp Mỹ An với chiều dài 800m), đổ cát chống lầy tuyến Nam Cần Thảo với tổng quân số tham gia 93 đồng chí bằng 225 ngày công. Cất nhà “Đại đoàn kết” 08 căn, nhà “Tình đồng đội” 01 căn, nhà “Mái ấm Công đoàn” 01 căn, nhà “Mái ấm tình thương” 01 căn, nhà “Nhân ái” 01 căn, nhà “Tình nghĩa” 01 căn. Ngoài ra, phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức gói 300 đoàn bánh tét,..Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023 khoảng 1 tỷ 360 triệu đồng (trong đó kinh phí địa phương 200 triệu đồng, nhà tài trợ 305 triệu đồng, mặt trận huyện hỗ trợ 180 triệu đồng, tổ cất nhà từ thiện 86 triệu đồng, vận động Mạnh Thường quân đóng góp 359 triệu đồng, các gia đình đối ứng 230 triệu đồng), trên 1.500 ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia).

Thông qua những hoạt động trên đã góp phần thắt chặt thêm tình nghĩa quân - dân, tạo không khí vui tươi, ấm áp trong những ngày tết đến, xuân về.

Dịp này, UBND huyện Châu Phú, UBND xã Mỹ Phú đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tết Quân – Dân năm 2023.

Mỹ Ngân – Anh Kiệt