Thời sự - Xã hội

Châu Phú: phân bổ gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện (đợt 2)

08:17 02/10/2021

    

Hiện nay, UBND các xã, thị trấn trong huyện Châu Phú tổ chức cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (đợt 2) từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ.

 

Responsive image
 

Theo Quyết định số 2202/QĐ-UBND ngày 23/9/2021 của UBND tỉnh An Giang, thì huyện Châu Phú được hỗ trợ 350.625kg gạo từ nguồn dự trữ quốc gia. Đối tượng được hỗ trợ đợt 2 là người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngay sau khi tiếp nhận, huyện đã phân bổ về cho 13 xã, thị trấn trong huyện để cấp phát đến tận tay đúng đối tượng theo qui định với tổng số 23.375 người được nhận hỗ trợ. Công tác tiếp nhận và cấp phát được diễn ra đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Nhận được phần gạo từ Chính phủ hỗ trợ bà con ai nấy đều rất vui mừng, phấn khởi, như được tiếp thêm sức mạnh, động lực, vững niềm tin vượt qua đại dịch. Thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, năm nay ngoài 70 tuổi, ông Lê Văn Thành, ấp Mỹ Quí xã Mỹ Phú vui mừng khi nhận được gạo hỗ trợ, ông cho biết: “khi hay tin được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ tôi rất vui mừng, sáng sớm hai ông cháu tôi đã chạy xe đạp ra ban ấp để nhận, trong thời điểm khó khăn này nhận được gạo hỗ trợ của Nhà nước tôi rất mang ơn và mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi để cho người dân đi làm trở lại cuộc sống bình thường”.

Còn cô Nguyễn Thị Lệ, ấp Mỹ Quí xã Mỹ Phú bày tỏ: “gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo của xã, từ khi dịch bùng phát tới nay tôi cũng không làm ăn được gì nên cuộc sống khó khăn, được nhận phần gạo hỗ trợ, tôi rất vui mừng và cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình tôi cũng như các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm này, giảm bớt được 1 phần khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Ghi nhận tại xã Mỹ Phú, ngoài cấp phát gạo cho người dân, Hội liên phụ nữ xã Mỹ Phú đã tặng miễn phí cho mỗi hộ 5 chiếc khẩu trang vải. Tính đến nay, Hội liên phụ nữ xã Mỹ Phú đã tặng cho 1.160 hộ là hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, bảo trợ xã hội và hộ có nhu cầu với 5.800 chiếc khẩu trang vải để người dân phòng chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo đời sống cho người dân khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần đảm bảo đời sống của người dân đặc biệt là người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn,.. đem lại sự an toàn, ấm no cho người dân trong mùa dịch, đồng thời góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh gây ra./.

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác