Thời sự - Xã hội

Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022

03:58 20/05/2022

Ngày 18/5/2022, tại điểm cầu hội trường UBND thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và chuyên viên phụ trách tham mưu hoạt động thông tin cơ sở; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện; Cán bộ phụ trách hoạt động đài truyền thanh 13 xã-thị trấn cùng tham gia hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ tham gia đã được nghe triển khai một số nội dung cơ bản liên quan đến định hướng phát triển, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và an toàn thông tin trong lĩnh vực thông tin cơ sở. Cụ thể là nội dung chuyên đề chiến lược phát triển công nghệ thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025. Hiện trạng lĩnh vực thông tin cơ sở và nhiệm vụ trọng tâm phát triển hạ tầng kỹ thuật mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại. Vấn đề hiện đại hoá sản xuất nội dung tuyên truyền, phát triển nhân lực làm công tác thông tin cơ sở. Những giải pháp đột phá xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật và huy động nguồn lực phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở v.v… Đồng thời, hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã trong việc ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông; Hướng dẫn việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở v.v…. từ đó tạo điều kiện cho hoạt động thông tin cơ sở phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nguồn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở, đặc biệt là tại huyện Châu Phú, từ đó có sự đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả.

Nguyễn Kim