Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh ra quân dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết

08:24 04/07/2022

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đào Hữu Cảnh tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết năm 2022, trên địa bàn ấp Hưng Thạnh. Đến tham dự có bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã.

Sau buổi phát động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đào Hữu Cảnh, chia làm 12 đoàn đến từng nhà từ tổ 8 đến tổ 24, ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh phát tờ rơi, tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước. Huy động các gia đình, tham gia vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, thu gom rác, lon, chai, lọ, các vật dụng chứa nước đọng… không để cho lăng quăng phát triển. Nhằm loại bỏ triệt để lăng quăng, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Các đoàn tuyên truyền, vận động người dân nên tích cực dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, diệt lăng quăng và khi có ca bệnh xuất hiện trên địa bàn sinh sống nên phối hợp với Trạm y tế xã xử lý, tránh dịch bệnh lây lan.

Thông qua, chiến diệt lăng quăng, nhằm góp phần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, diệt muỗi, để phòng, chống dịch sốt xuất huyết, nhằm bào vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Mỗi người dân thực hiện thường xuyên hoạt động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi là góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đặng Trang