Thời sự - Xã hội

Giải Cờ tướng truyền thống Đình thần Bình Long thị trấn Cái Dầu lần thứ 28 năm 2024

10:42 26/02/2024

    

Sáng 23/02/2024 tại đình thần Bình Long thị trấn Cái Dầu diễn ra khai mạc giải cờ tướng truyền thống lần thứ 28 năm 2024. Tham gia tranh tài giải năm nay có hơn 40 kỳ thủ đến từ các huyện thị thành.

 

 

 

Đây là giải đấu mở rộng không chỉ riêng các kỳ thủ trên địa bàn thị trấn Cái Dầu, các kỳ thủ ở huyện Châu Phú, các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh An Giang tham dự mà giải đấu còn quy tụ nhiều kỳ thủ từ các địa phương khác đến tranh tài như: Hậu Giang, Vĩnh Long, thành phố Hồ Chí Minh...

 

 

 

 

Các kỳ thủ thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm để tranh giải nhất, nhì, ba, tư. Vòng loại và các vòng tiếp theo sẽ diễn ra trong hai ngày, ngày 23 và 24/2. Sau đó BTC sẽ chọn ra 2 kỳ thủ xuất sắc nhất để bước vào thi đấu trận chung kết; trận chung kết diễn ra vào tối 24/02 (tức 15 tháng Chạp âm lịch) tại khuôn viên đình thần Bình Long thị trấn Cái Dầu. Trận chung kết được Ban tổ chức bố trí thi đấu xa bàn tại khuôn viên đình cho đông đảo bà con nhân dân đến xem. Giải đấu năm nay với nhiều kỳ thủ hay, những trận đấu sôi nổi từ vòng bảng đến các trận tứ kết và bán kết. Sau những trận đấu căng thẳng, gay cấn kết quả kỳ thủ Phan Tri Châu đơn vi Phụng Hiệp Hậu Giang đoạt giải nhất; kỳ thủ Huỳnh Văn Tẻo; đơn vị Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh, đạt giải nhì; kỳ thủ Đoàn Hồng Thái - đơn vị Châu Phú đoạt hạng ba và kỳ thủ Lê Văn Chí đơn vị Châu Phú hạng tư Giải cờ tướng truyền thống đình Bình Long thị trấn Cái Dầu đã trải qua 28 năm tổ chức. Có thể nói giải đấu đã tạo ra sân chơi lành mạnh cho người dân không chỉ riêng tại địa phương mà các địa phương khác đến tham dự.    Đây không chỉ là nơi để các tay cờ tướng tài năng thể hiện khả năng của mình mà còn là dịp để tạo ra sự giao lưu, kết nối giữa các địa phương. Ngoài việc tạo ra sân chơi lành mạnh, giải đấu cờ tướng truyền thống đình thần Bình Long thị trấn còn giúp duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo ra sự gắn kết, đoàn kết trong cộng đồng trong dịp đầu năm mới xuân Giáp Thìn 2024 .

 

 

ĐK

các tin khác