Thời sự - Xã hội

Thư viện tỉnh An Giang tuyên truyền giới thiệu sách

09:39 13/03/2023

    

Nhằm thiết thực chào mừng Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXI. Ngày 12/03/2023, Thư viện huyện Châu Phú và Thư viện tỉnh An Giang vừa phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách với hình thức phục vụ thư viện lưu động, tại cổng chính đường vào đền thờ Đức Cố Trần Văn Thành.

 

 

 

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện mang đến hơn 1000 bản sách trưng bày và xe sách lưu động hơn 3000 các loại như: lịch sử Việt Nam, truyện thiếu nhi, sách khám phá khoa học, sách đố vui, sách phát triển kỹ năng, đồng thời có trang bị các máy tính truy cập thông tin Internet, kết hợp tổ chức trò chơi khoa học vui v.v..…hầu hết các thể loại bản sách chủ yếu phù hợp dành cho lứa tuổi thanh thiếu nhi, học sinh.

 

Điểm đọc sách lưu động đã thu hút đông đảo các em học sinh và người dân đến xem. Đây là hoạt động bổ ích giúp các em được tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống... Từ những cuốn sách hay, ý nghĩa được chia sẻ, sẽ tiếp tục lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách tới các em và cộng đồng, xây dựng thói quen đọc sách, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cũng như nhân rộng phong trào đọc sách, báo trong mọi tầng lớp nhân dân.

 

Đặc biệt, thông qua hoạt động ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẽ giúp Thư viện tỉnh triển khai các hoạt động phục vụ ngoài thư viện ngày càng có hiệu quả, từ đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo cơ hội cho người dân được tiếp cận với thông tin, sách báo, để góp phần nâng cao dân trí, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân ngày càng tốt hơn./.

 

Nguyễn Kim

các tin khác