Thời sự - Xã hội

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHÂU PHÚ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG VÀ SỐT XUẤT HUYẾT TẠI XÃ MỸ ĐỨC

10:17 13/11/2023

    

Ông Võ Bá Tước - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Phú đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM) và sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn xã Mỹ Đức. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Ái Tiền - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Lý Thanh Tùng – Trưởng Trạm Y tế xã.

 

 

 

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã, từ đầu năm đến nay ghi nhận 60 ca SXH, 27 ổ dịch (giảm so với cùng kỳ là 124); 60 ca TCM, 3 ổ dịch (tăng 31 ca so với cùng kỳ). Trước trình hình dịch bệnh phức tạp Trạm y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng và sốt suất huyết như: Xử lý các ổ dịch SXH, TCM bằng biện pháp phun hóa chất, diệt lăng quăng, khử khuẩn bằng Cloramin B tại cộng đồng và hộ gia đình, giám sát chặt chẽ ca bệnh trên địa bàn, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã và các Ban ấp vận động nhân dân vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng, khử khuẩn lau chùi nhà cửa thường xuyên phòng chống bệnh.

 

Theo đó, Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng chống SXH, TCM tại Trường Mầm Non Hoa Mai và Đoàn công tác đã đánh giá việc triển khai, thực hiện và ghi nhận những khó khăn, những kiến nghị đề xuất. Đồng thời Đoàn đã đóng góp những vấn đề còn hạn chế và nêu một số giải pháp khắc phục phù hợp.

 

Kết thúc buổi làm việc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Châu Phú đã biểu dương và đánh giá cao với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH, TCM được triển khai tại xã Mỹ Đức và đề nghị Trạm y tế xã tiếp tục quan tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh SXH, TCM, kêu gọi sự phối hợp chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị toàn xã trong việc phòng, chống dịch bệnh SXH, TCM trên địa bàn nhằm đạt được kết quả và hiệu quả cao nhất, kiểm soát tốt dịch bệnh./.

 

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác