Thời sự - Xã hội

Khánh Hoà ra quân vệ sinh môi trường loại bỏ lăng quăng trong cộng đồng Tại ấp Khánh Phát

11:57 25/05/2023

    

Sáng ngày 25/5/2023 tại trạm Y tế xã Khánh Hoà; UBND xã đã tổ chức ra quân đồng loạt tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống Sốt xuất huyết tại ấp Khánh Phát. Tham gia vệ sinh môi trường lần này có tổng cộng 75 người, gồm các em học sinh, và các ban ngành đoàn thể, ban ấp tham gia. Ấp Khánh Phát có 25 tổ với tổng 769 hộ.

 

      Với phương châm ra quân lần này là không bỏ sót nhà, không bỏ sót các dụng cụ chứa nước, không còn lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sau khi ra khỏi hộ gia đình và kiên quyết xử lý 100% các dụng cụ có lăng quăng khi phát hiện bằng nhiều biện pháp.

  

           Tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng trong cộng đồng tại ấp Khánh Phát xã Khánh Hoà với quyêt tâm loại bỏ lăng quăng, lật úp các dụng cụ chứa nước như: Lốp xe, các loại chai nước đã qua sử dụng, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa lăng quăng, lu hủ, khạp, đồ để thức ăn cho gà....hoạt động được nhân dân hưởng ứng rất nhiệt tình và đồng loạt. Tính đến nay trên địa bàn xã Khánh Hoà ghi nhận 31 cas mắc Sốt xuất huyết giảm 15 cas so với cùng kỳ năm 2022.

         

       Việc vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã đã được Đảng ủy, UBND xã triển khai thường xuyên, đồng bộ các biện pháp, huy động được sự vào cuộc của các bộ phận chức năng, của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân; sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên và liên tục với quyết tâm hạn chế, đẩy lùi phát sinh, lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn xã.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác