Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Triển khai kế hoạch khám tầm soát bệnh lý Đái tháo đường và Tăng huyết áp cho người dân trên địa bàn

07:46 28/02/2024

    

Trung tâm y tế huyện Châu Phú vừa triển khai kế hoạch khám tầm soát bệnh lý Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch,... cho đối tượng là người dân trên địa bàn có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên (không phân biệt nam, nữ) hoặc các bệnh nhân có bệnh lý Đái tháo đường và bệnh lý Tăng huyết áp.

 

 

           Thời gian dự kiến từ ngày 01/03/2024 - 20/9/2024 (vào ngày thứ sáu hàng tuần). Địa điểm tại Trạm Y tế 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung gồm: khám tầm soát đường huyết mao mạch, đo huyết áp và đo điện tim, siêu âm bụng tổng quát.

           Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn huyện Châu Phú có cơ hội tầm soát các bệnh lý không lây như: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch,... một cách hiệu quả nhất để phát hiện sớm bất thường, kịp thời điều trị và can thiệp đảm bảo tính thuận lợi và hiệu quả; nâng cao vai trò của Trạm y tế xã, thị trấn trong công tác quản lý và chăm sóc bệnh nhân Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch,...; đồng thời giúp ít cho người dân trên địa bàn xã được thăm khám sức khỏe định kỳ./.

 

Kim Thúy

các tin khác