Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội thi Chỉ huy Đội giỏi khối THCS năm 2022

09:06 12/07/2022

Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi Chỉ huy Đội giỏi khối THCS năm 2022, tại trường tiểu học A thị trấn Cái Dầu.

Đến dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Đầy - HUV, Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú; mời đồng chí Trần Gia Đạt - Cán bộ Ban Tuyên Giáo tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Phú Lộc - Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú, Chủ tịch Hội đồng Đội; đồng chí Lâm Huỳnh Mạnh Danh - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội; các đồng chí đại diện Hội đồng Đội xã, thị trấn; các đồng chí giáo viên, tổng phụ trách Đội và sự có mặt của 45 Chỉ huy đội tiêu biểu đại diện cho các trường THCS trên địa bàn tham gia.

Sau nghi thức khai mạc, 45 đội viên ưu tú đến từ các khối lớp của các trường THCS trên địa bàn huyện sẽ được thi phần lý thuyết, sau đó sẽ lần lượt tham gia các môn thi thực hành theo chương trình rèn luyện Đội viên bao gồm: Nhận Morse; Nhận Semaphore; Ghép nối cây; Kỹ năng trống, cờ đội; Các động tác cá nhân tại chổ, di động;...

Qua một buổi làm việc nhiệt tình và đầy trách nhiệm của Ban tổ chức, Ban giám khảo và sự nổ lực của 45 chỉ huy đội, Ban tổ chức tiến hành bế mạc hội thi để tổng kết phát thưởng những tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt.

Qua hội thi nhằm tạo điều kiện cho lực lượng chỉ huy Đội các trường thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực, đồng thời tạo sân chơi thiết thực, bổ ích; tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Kim Thúy