Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế Châu Phú khám, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho trẻ

04:36 23/06/2022

    

Nhằm góp phần chăm sóc, nâng cao sức khoẻ răng miệng và dự phòng sớm các bệnh lý răng miệng cho trẻ em, bắt đầu từ ngày 20/6, Trung tâm Y tế Châu Phú phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và công ty TNHH TMDV y tế MEDILAB, Công ty thiết bị y tế Gia Hưng thực hiện Chương trình khám, tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho học sinh khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Tham gia chương trình, các em học sinh được khám, tư vấn bệnh về răng miệng; hướng dẫn chải răng đúng cách, điều trị bệnh lý răng miệng đơn giản. Ngoài ra, còn được nhận một phần quà nhỏ từ đơn vị tài trợ gồm bàn chải và kem đánh răng.

Chương trình được tổ chức thực hiện vào các buổi chiều từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Địa điểm tại Phòng Khám Răng-Hàm-Mặt của Khoa Khám bệnh thuộc Trung tâm Y tế Châu Phú. Thời gian triển khai trong một tháng, từ nay cho đến hết ngày 22/7/2022, với chỉ tiêu thực hiện 1.500 suất.

Đây là một trong những hoạt động công tác xã hội rất thiết thực được Trung tâm Y tế Châu Phú tổ chức. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên khoa lành nghề, có nhiều kinh nghiệm phục vụ, ngay sau ngày đầu triển khai thực hiện đã có gần 50 học sinh tiểu học trên địa bàn được khám, tư vấn và trám răng bảo tồn miễn phí.

Trúc Mai

các tin khác