Thời sự - Xã hội

Châu Phú gần 31 nghìn học sinh đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

11:34 20/02/2024

    

Sau hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 19-2 (mùng 10 Tết), gần 31 nghìn học sinh cấp Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS địa bàn huyện Châu Phú đã quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết.

 

 

 

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã nghiêm túc thực hiện các quy định như duy trì lịch trực và bảo vệ cơ quan, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… Ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, việc dạy và học của các trường cơ bản đi vào nề nếp. Nhiều trường tổ chức một số hoạt động ngoại khóa trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thầy cô giáo và học trò có buổi gặp gỡ đầu xuân, làm quen trở lại với nhịp học tập. Đồng thời, các nhà trường siết chặt việc quản lý sĩ số học sinh trong từng tiết học, buổi học.

 

Theo thống kê từ các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trên địa bàn, hiện cấp Mầm non, Mẫu giáo còn 13 em chưa đến trường; Tiểu học còn hơn 256 em và cấp THCS còn khoảng 370 em học sinh chưa trở lại trường học sau Tết. Nhà trường và các địa phương đã và đang tích cực tổ chức rà soát, vận động với mục tiêu sớm đưa các em trở lại trường. Mong rằng, các bậc phụ huynh hãy tích cực tuyên truyền, vận động con em sớm trở lại trường học, giúp các em theo kịp kiến thức với bạn bè, đảm bảo kết quả học tập năm học.

Trúc Mai

các tin khác