Thời sự - Xã hội

Bình Long triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên người

11:36 07/03/2023

UBND xã Bình Long vừa tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên người trên địa bàn xã.

Theo đó, địa phương sẽ thành lập đoàn kiểm tra, giám sát, đoàn gồm các thành viên là Đội đặc nhiệm phòng, chống dịch nguy hiểm trên người của ấp và Ban giám hiệu các trường, thời gian bắt đầu thực hiện từ 09/03 - 22/03/2023.

Qua đó, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra một số nội dung như: kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh ở các ấp về công tác tuyên truyền, thay đổi hành vi của hộ gia đình trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người tại cộng đồng. Giám sát quá trình thay đổi kiến thức, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; rửa tay sạch phòng bệnh tay chân miệng của các em học sinh ở các trường và các hộ gia đình tại cộng đồng v.v… Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường trách nhiệm của ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của xã. Đồng thời giúp người dân nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng… nhằm giảm thiểu tình trạng mắc bệnh và chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả ở địa phương./.

Nguyễn Kim