Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV tại xã Bình Thủy

10:23 22/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp lần thứ Tư tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú.

Dự hội nghị có ông Phan Huỳnh Sơn, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang; ông Chau Chắc, đại biểu Quốc hội, Đại tá, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang; bà Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng Ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Thanh Dũng, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Văn Hập - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Bé Tám - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; chính quyền địa phương và bà con cử tri xã Bình Thủy.

Hội nghị thông qua báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp lần thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, tại Hội nghị, cử tri xã Bình Thủy đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến các vấn đề như: giá điện, nâng cấp đường, đầu tư phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương,..đặc biệt là kiến nghị về vấn đề giáo dục trên địa bàn xã.

Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của các cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được các đại biểu giải đáp, tháo gỡ thắc mắc và phân tích để cử tri hiểu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Phan Huỳnh Sơn, đại biểu Quốc hội tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và mang tính xây dựng của các cử tri; đối với các ý kiến kiến nghị thuộc quyền cấp cao hơn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và tiếp tục gửi lên Quốc hội, Chính phủ, các cấp xem xét giải quyết

Kim Thúy