Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung ra quân vệ sinh môi trường loại bỏ lăng quăng trong cộng đồng tại khóm Vĩnh Bình

12:33 09/06/2023

    

Sáng ngày 8/6/2023 thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã tổ chức ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống Sốt xuất huyết tại khóm Vĩnh Bình. Vì vừa qua tại tổ 32 khóm Vĩnh Bình xuất hiện 01 ca bệnh Sốt xuất huyết, bệnh nhân sinh năm 1981, tính đến ngày 4/6/2023 trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh Trung ghi nhận 44 ca bệnh Sốt xuất huyết, với 10 ổ dịch và 01 cas sốc.

 

                                                      

          

        Tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng trong cộng đồng có sự tham gia của 12 tổ đáp ứng nhanh về phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn, cán bộ Y tế, tại các điểm đến hộ gia đình, đoàn cùng bà con vệ sinh môi trường loại bỏ lăng quăng, lật úp các dụng cụ chứa nước như: Lốp xe, các loại chai nước đã qua sử dụng, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa lăng quăng, lu hủ, khạp, đồ để thức ăn cho gà....hoạt động được nhân dân hưởng ứng rất nhiệt tình và đồng loạt.

           

      Việc vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn đã được Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung triển khai thường xuyên, đồng bộ các biện pháp, huy động được sự vào cuộc của các bộ phận chức năng sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên và liên tục với quyết tâm hạn chế, đẩy lùi phát sinh, lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn thị trấn.

        Thời gian qua UBND thị trấn cũng đã tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động về phòng chống sốt xuất huyết trên toàn địa bàn xã, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”./.

Nhẫn Nguyễn

các tin khác