Thời sự - Xã hội

Châu Phú: nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất rượu

09:40 20/12/2021

    

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh An Giang phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công thương), phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Phú, UBND xã Bình Thủy (huyện Châu Phú) đã tổ chức nghiệm thu đề án "hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất rượu".

Tại xã Bình Thủy, Hộ kinh doanh sản xuất rượu Quan Dũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ 536 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công của tỉnh. Mục tiêu của đề án là hỗ trợ máy móc, thiết bị trong sản xuất rượu như: lò hơi, nồi - tháp chưng cất (mới 100%, xuất xứ Việt Nam). Các máy móc, thiết bị được lắp đặt vào quy trình sản xuất, hộ kinh doanh đã vận hành thử nghiệm đạt công suất thiết kế cũng như nhu cầu sản xuất của hộ kinh doanh. Sản phẩm rượu làm ra đạt chất lượng, tách được các tạp chất, năng suất cao, giảm chi phí nhiên liệu đốt, mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ kinh doanh và tăng thu nhập cho người lao động.

 Đề án thực hiện đúng tiến độ, từ khâu hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đến khâu mua sắm, lắp đặt máy móc, thiết bị. Quá trình sản xuất thử nghiệm đạt công suất thiết kế theo yêu cầu. Đoàn đã thống nhất nghiệm thu đề án và nội dung đầu tư theo hợp đồng.

Kim Thúy

các tin khác