Thời sự - Xã hội

Trung tâm Y tế Châu Phú tiếp Đoàn kiểm tra Sở Y tế An Giang

05:56 07/12/2023

    

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-SYT ngày 28/11/2023 của Sở Y tế An Giang về kiểm tra công tác y tế năm 2023. Sáng ngày 05/12/2023 Đoàn kiểm tra của Sở Y tế do BSCKII. Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Tiếp đoàn, có Bác sĩ CKII Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú cùng các Trưởng Phó khoa/phòng, bộ phận liên quan.

 

Kiểm tra cuối năm là một nhiệm vụ thường xuyên, nhằm đánh giá kết quả một năm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời chỉ ra các mặt còn hạn chế, tồn tại chưa đạt được của đơn vị.

 

Trong năm qua, trên địa bàn huyện tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng luôn duy trì tỷ lệ mắc cao so với trung bình 05 năm đã tác động đến một số hoạt động chuyên môn tại Trung tâm. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc, sự đoàn kết cố gắng của tập thể cán bộ viên chức đã từng bước khắc phục những khó khăn, thực hiện đạt mục tiêu kép về công tác dự phòng và công tác khám và điều trị bệnh, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

 

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã thống nhất đánh giá kết quả các nội dung sau: Đánh giá Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện; Đánh giá Bộ tiêu chí chất lượng hoạt động Dự phòng; Đánh giá việc thực hiện tiêu chí cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; Đánh giá sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế. Kết quả các chỉ tiêu trên điều đạt ở mức cao so với năm 2022.

 

Tại buổi tổng kết, BSCKII. Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra. Đánh giá cao kết quả các hoạt động tại Trung tâm Y tế Châu Phú trong năm 2023. Ông ghi nhận những nỗ lực của Ban Giám đốc, tập thể cán bộ viên chức và người lao động tại Trung tâm trong những năm gần đây đã thực hiện tốt các giải pháp nhằm cải tiến chất lượng Bệnh viện, Bộ tiêu chí hoạt động Dự phòng, việc thực hiện tiêu chí cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp. Sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế, thực hiện tốt 12 điều Y đức, Quy tắc ứng xử, các quy định, quy trình chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khoẻ.  

Với những kết quả đạt được như trên BSCKII. Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế cũng mong rằng Trung tâm Y tế Châu Phú tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, từng bước ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác Dự phòng phát huy thế mạnh của đơn vị mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu tiếp thu những góp ý của đoàn kiểm tra. BS CKII Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú thay mặt cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Châu Phú gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BSCKII. Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã có những ý kiến nhận xét, chia sẻ để Trung tâm Y tế huyện phát triển ngày một tốt hơn. BSCKII. Nguyễn Hoàng Huy khẳng định: Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Châu Phú sẽ ưu tiên giải quyết sớm nhất các vấn đề chưa hoàn thiện tại đơn vị, quyết tâm phát triển nguồn nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho những bác sĩ trẻ có triển vọng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám bệnh chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, đáp lại sự tin tưởng của Ban Giám đốc sở Y tế An Giang, Huyện Uỷ - HĐND – UBND và các Ban ngành đối với đơn vị./.

 

 

Hà Duy Lộc - Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú

các tin khác