Thời sự - Xã hội

Tham quan mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ

09:30 29/11/2023

    

Sáng ngày 28/11, Phó Trưởng Ban Gia đình - xã hội Hội LHPN Việt Nam Đinh Thị Tuyết Nhung và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng đã có buổi tham quan thực tế mô hình nuôi gà Ai Cập trắng lấy trứng của chị Hoa và anh Sơn tại ấp Ba Xưa, xã Thạnh Mỹ Tây.

 

 

 

Gà Ai Cập trắng là giống gà có năng suất đẻ trứng cao hơn gấp hai đến ba lần so với gà ta. Trứng to, màu sắc đẹp, có lòng đỏ nhiều nên được giá gần bằng trứng gà ta. Ngoài ra, đây cũng là giống gà dễ nuôi, có sức đề kháng và khả năng chống chịu bệnh tốt. Để nâng cao hiệu quả mô hình, chị Hoa và anh Sơn đã kết hợp chăn nuôi gà trên chuồng trại và nuôi cá trê phía dưới, giúp có thêm thu nhập và xử lý được phân gà thải ra trong quá trình chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường. Hiện sản phẩm trứng gà từ mô hình đang được Hội Nông dân xã hỗ trợ hồ sơ công nhận OCOP.

 

Trước đó, Phó Trưởng Ban Gia đình - xã hội Hội LHPN Việt Nam và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã được giới thiệu về sản phẩm tinh dầu bưởi của cô Lê Thị Do – hội viên phụ nữ thị trấn Vĩnh Trạnh Trung. Đây là sản phẩm đang trong giai đoạn hoàn chỉnh hồ sơ trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đã được Hội LHPN thị trấn giới thiệu quảng bá nhiều ở các gian hàng khởi nghiệp, hội chợ triển lãm... trong và ngoài địa bàn.

 

 

Qua tham quan thực tế các sản phẩm, mô hinh kinh tế trên, Phó Trưởng Ban Gia đình - xã hội Hội LHPN Việt Nam Đinh Thị Tuyết Nhung đã ghi nhận những nỗ lực, sự chăm chỉ, cần cù và tinh thần dám nghĩ, dám làm của hội viên phụ nữ trong huyện và đã có những chia sẻ, đóng góp thiết thực để sản phẩm, mô hình của các chị hội viên đạt hiệu quả kinh tế bền vững hơn. Đồng thời, mong muốn các cấp Hội LHPN tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho các mô hình, sản phẩm của hội viên phụ nữ, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm không chỉ cho hội viên và gia đình hội viên mà còn cho người dân trong vùng, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

 

Trúc Mai

các tin khác