Thời sự - Xã hội

CHÂU PHÚ TRAO 10 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

09:12 12/08/2022

Tại nhà văn hoá xã Bình Chánh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 2 xã Bình Chánh và Đào Hữu Cảnh.

Ông Đặng Văn Hập, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú, bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú cùng lãnh đạo 2 xã Bình Chánh và Đào Hữu Cảnh đã đến dự.

Theo đó, 10 căn nhà đại đoàn kết lần lượt được trao cho các hộ có diện tích từ 32 m2 đến 40 m2 có kết cấu xây dựng đảm bảo đúng quy định, có nhà vệ sinh trong đó có 7 căn được xây dựng nền sàn trên cọc lót ván, khung kẽm, mái tôn, vách tôn và 3 căn được xây dựng nền lót gạch men, khung kẽm, mái tôn, vách tôn. Tổng kinh phí xây dựng 10 căn nhà là 539 triệu đồng, trong đó, công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Nam Việt Á, thành phố Đà Nẵng tài trợ 400 triệu đồng, địa phương vận động 10 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đối ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã chúc mừng các gia đình có được căn nhà mới “an cư lạc nghiệp”, đồng thời, mong muốn bà con cố gắng phấn đấu làm ăn hơn nữa trong thời gian tới để tu bổ căn nhà ngày một khang trang hơn, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng địa phương ngày một phát triển.

Mỹ Ngân – Tú Trang