Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi múa dân vũ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08:02 06/03/2024

Sáng ngày 5-3, tại Hội trường Huyện ủy Châu Phú, Hội LHPN huyện Châu Phú tổ chức Hội thi múa dân vũ, với chủ đề: “Vũ điệu khoẻ, đẹp”.

Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện tham gia, với 14 tiết mục dân vũ đồng đội được thể hiện trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Thái Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú nói: “Nhân kỉ niệm 1984 Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trung và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi múa dân vũ, với chủ đề: “Vũ điệu khoẻ, đẹp”. Dân vũ là vũ điệu của tập thể, thông qua các vũ điệu giúp giải tỏa căng thẳng và quan trọng là kết nối mọi người gần gũi lại với nhau hơn. Đây là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và khả năng tự tin trong hoạt động tập thể, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời An Giang thời đại mới có sức khỏe, có trí thức, có đạo đức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình xã hội và đất nước. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện được trình diễn, tôn vinh và tự hào về nét đẹp truyền thống của Phụ nữ Việt Nam”.

Với sự tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục; thể hiện sự khỏe khoắn, vui tươi trong từng động tác, các tiết mục dự thi được cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình. Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn trong việc rèn luyện sức khỏe; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 1984 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Trúc Mai