Thời sự - Xã hội

ĐBQH tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri huyện Châu Phú trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

04:21 28/09/2023

    

Sáng 28/9/2023, ĐBQH tỉnh An Giang ông Phan Huỳnh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang vừa có buổi tiếp xúc với bà con cử tri thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự có; bà Lê Thị Hải Âu, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Lâm Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Nghi Em, UVBTV.HU, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND thị trấn cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và bà con cử tri.

 

 

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh An Giang ông Phan Huỳnh Sơn đã thông tin dự kiến chương trình, nội dung và những vấn đề quan trọng của đất nước được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

 

 

 

Tại buổi gặp mặt, cử tri gửi gắm nhiều ý kiến liên quan đến nhiều lĩnh vực như mức tăng giá BHYT gây khó khăn cho bà con nghèo, cần có chính sách thay đổi linh hoạt phù hợp cho người dân được lựa chọn tham gia mức đóng, đối tượng BHYT; có chính sách chế độ phụ cấp cho tổ Y tế trên địa bàn thị trấn, vì lực lượng này, chung tay  tham gia đóng góp rất nhiều trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân tại địa phương; Chương trình Giáo dục đổi mới hiện nay rất nặng gây khó khăn cho người dạy và học sinh; cần có chính sách kiềm chế tăng giá để đảm bảo cuộc sống cho bà con và cán bộ công chức viên chức; cần thay đổi mở rộng đối tượng cho nhận, đất đai trong hàng thừa kế; kiến nghị cần có chính sách cho các đối tượng đảm bảo thời gian đóng BHXH nghỉ hưu trước tuổi được hưởng lương hưu đầy đủ…vvv.

 

 

      Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang ông Phan Huỳnh Sơn, nhấn mạnh: Những ý kiến, băn khoăn của cử tri đều được Đoàn ĐBQH tỉnh phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành tại các cuộc họp trong thời gian qua. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục phản ánh những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú trong kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác