Thời sự - Xã hội

Phòng văn hóa và thông tin huyện Châu Phú kiểm tra hướng dẫn theo đề án 06

11:39 23/02/2023

Chiều ngày 21/02/2023, Phòng văn hóa và thông tin huyện Châu Phú đến xã Mỹ Đức hướng dẫn thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao và hướng dẫn khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo đề án 06. Tham dự buổi hướng dẫn ông Đinh Băng Đình - Phó Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú; ông Phan Văn Lôi - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú; bà Nguyễn Thị Linh Lam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng cán bộ công chức phụ trách Bộ phận Một cửa; Trưởng, phó các hội đoàn thể xã; cán bộ phụ trách nông thôn mới xã, tổ công nghệ số cộng đồng xã, ấp và Công an viên.

Bà Nguyễn Thị Linh Lam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã báo cáo với đoàn về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến vào khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên cổng dịch vụ công An Giang; khai thác các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết của xã; tình hình hoạt động của  Tổ công nghệ số cộng đồng xã, ấp.

Sau khi nghe báo cáo, ông Đinh Băng Đình - Phó Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú cùng đoàn đã tiến hành thực tế thực hiện các nội dung liên quan trên các máy tính của cán bộ phụ trách; trao đổi, thảo luận nội dung liên quan; đoàn kiểm tra hướng dẫn các đơn vị thao tác khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và các bước tiếp nhận, xử lý và giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử ./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)