Thời sự - Xã hội

Hấp dẫn Chợ xuân 2024 tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung

09:59 29/01/2024

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, từ ngày 03/02 đến ngày 05/02/2024 (nhằm ngày 24/12 đến ngày 26/12 ÂL) tại khuôn viên chợ Vịnh Tre; UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Chợ Xuân 2024.

Chợ Xuân sẽ khai mạc vào lúc 13h30' ngày 03/02/2024; Đến với sự kiện Chợ Xuân 2024, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc… Ngoài ra, Chợ Xuân 2024 còn có nhiều hoạt động được tổ chức tại sự kiện như: Lễ diễu hành ra mắt Câu lạc bộ “Xe đạp” thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Tổ chức các trò chơi dân gian. Trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian. Tổ chức các gian hàng phục vụ ẩm thực với các món ăn và các món bánh dân gian; Tổ chức gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp; Trưng bày các loại hoa, cây cảnh trưng bày Tết… Ngoài ra còn có chương trình giao lưu văn nghệ mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Phiên Chợ Xuân được xem là sự kiện điểm nhấn của thị trấn Vĩnh Thạnh Trung trong năm 2024. Phiên Chợ hứa hẹn sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách cũng như bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, văn hóa đặc trưng của người dân Nam Bộ. Bên cạnh đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - văn hoá xã hội của địa phương đã đạt được trong năm 2023; đồng thời tăng cường quảng bá, tuyên truyền văn hóa, giới thiệu sản phẩm, sản vật của địa phương đến với bà con gần xa trong và ngoài địa phương khi đến với Chợ Xuân./.

Nhẫn Nguyễn