Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

02:15 23/01/2024

Sáng ngày 23-1, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Phú phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy đã đến dự.

Khóa bồi dưỡng có 97 học viên tham gia, học trong thời gian 02 ngày (23 – 24/1/2024), với các chuyên đề gồm tổ chức cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị của loại hình tổ chức cơ sở đảng; công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng; công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phòng, chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên… Bên cạnh phần lý thuyết, các học viên còn được thực hành xử lý tình huống, vấn đề thực tiễn tại các địa phương, đơn vị.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nâng cao kiến thức, nắm vững những vấn đề về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ; những vấn đề cấp thiết trong công tác đảng hiện nay. Qua đó giúp các chi bộ vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới.

Trúc Mai