Thời sự - Xã hội

MỸ ĐỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG ĐỢT X TẠI ẤP MỸ THIỆN

03:42 10/06/2023

    

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết đang tăng nhanh và bùng phát trên địa bàn xã, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng và bệnh chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Ngày 09/6/2023, Trạm Y tế xã Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X tại ấp Mỹ Thiện.

 

           Ban chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết xã Mỹ Đức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X tại ấp Mỹ Thiện, từ tổ 09 đến tổ 19 tổng cộng 11 tổ, có khoảng 600 hộ dân.

          

         

         

       Buổi ra quân có 44 thành viên tham gia tiến hành chia thành 11 đoàn tổ chức đi đến các hộ gia đình trên vùng nguy cơ sốt xuất huyết của ấp vãng gia, phát tờ rơi, thả cá và vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng.

        

Trong quá trình thực hiện các hộ gia đình không tham gia diệt lăng quăng, xử lý lăng quăng tại chỗ, Đoàn xã sẽ tiến hành lập biên bản và xử lý theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/09/2020 của Chính Phủ “Quy đinh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, cách lan truyền và tập quán sinh sản của loài muỗi Acdes Aegyptic để người dân tự có ý thức phòng bệnh./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác