Thời sự - Xã hội

MỸ ĐỨC TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BUÔN LẬU, GIAN LẬN THƯƠNG MẠI, HÀNG GIẢ VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG "NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM"

08:45 26/05/2023

Ngày 23/5/2023, UBND xã Mỹ Đức phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cho người dân trên địa bàn xã.

Hội nghị đã giao lưu và tuyên truyền với người dân tìm hiểu về kiến thức phòng, chống buôn lậu, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam";  phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh báo cáo về nội dung tình hình trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh thông tin về tình hình công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh. Từ đó, định hướng và tạo thói quen cho người dân có ý thức trong ưu tiên dùng hàng Việt Nam, lựa chọn các sản phẩm chất lượng, bảo đảm sức khỏe và đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại.

Qua buổi tuyên truyền, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng đã đạt nhiều kết quả tích cực. ý thức, trách nhiệm của người dân, những người tiêu dùng trong việc lựa chọn những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao thay cho các sản phẩm kém chất lượng từng bước được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)