Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu 2021

04:50 21/09/2021

    

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2021 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện do ông Lê Quốc Phong - Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh mua bán thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Responsive image
 

     Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các mặt hàng đồ chơi trẻ em. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng như: bánh trung thu, bánh bía, bánh in, kẹo, mứt... được sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu. Một số nội dung được đoàn chú ý kiểm tra như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá, nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng... qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, tăng cường quản lý nhà nước về nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

     Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, đoàn cũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho những người tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; nghiêm cấm việc sử dụng chất bảo quản, phẩm màu độc hại, trong sản xuất bánh. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra bánh trước khi mua; không mua, sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng...để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh cũng như nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua, sử dụng các loại thực phẩm, chúng ta có thể yên tâm đón cái Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.

Kim Thúy - Nguyễn Kim

các tin khác