Thời sự - Xã hội

HỌP MẶT KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

09:55 13/05/2024

Ngày 11/05/2024, Hội đồng đội huyện Châu Phú vừa tổ chức Họp mặt kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2024).

Anh Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú, chị Trịnh Thị Xuân Thảo, Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện, ông Quách Văn Nhà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy cùng hơn 50 đại biểu là thành viên Hội đồng Đội huyện, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn, thành viên CLB phụ trách Đội huyện Châu Phú tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải qua 83 năm hình thành và phát triển, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã từng bước đổi mới các hoạt động của mình cho phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đội, hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi huyện Châu Phú đã và đang từng bước trưởng thành, đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, chính trị, văn hóa ở địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, anh Nguyễn Quốc Trung, Bí thư Huyện Đoàn Châu Phú đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Hội đồng đội huyện và các anh chị tổng phụ trách và hội đồng đội của các đơn vị trong huyện. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hơn hết là sự quyết tâm, nhiệt tình, cống hiến và sự nổ lực hết mình của toàn thể các đồng chí, công tác đội của huyện nhà để công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà ngày càng thành công rực rỡ hơn nữa.

Dịp này, các anh chị Tổng phụ trách Đội các trường trong huyện đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác; tổ chức hội thi nấu ăn; chụp ảnh lưu niệm, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày họp mặt.

Buổi họp mặt là dịp để tôn vinh truyền thống, lòng yêu nước và ý chí cách mạng của Đội Thiếu Niên Tiền Phong mà còn là cơ hội để các Đội viên hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của mình trong xã hội. Góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước trong cộng đồng Đội viên, học sinh và người dân trên địa bàn, tiếp bước và phát triển truyền thống tốt đẹp của Đội Thiếu Niên Tiền Phong, góp phần vào xây dựng quê hương Châu Phú anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Mỹ Ngân – Thùy Trang