Thời sự - Xã hội

UBND XÃ BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC RA QUÂN DIỆT LĂNG QUĂNG

08:53 02/06/2023

    

UBND xã Bình Chánh tổ chức ra quân diệt lăng quăng và phòng ngừa bệnh SXH đợt VIII trên toàn xã, với khẩu hiệu tuyên truyền lần này là “ Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết”.

 

                                                      

Cùng tham gia chiến dịch lần này có các ban ngành, cán bộ UB, công an, xã đội, ban ấp, cùng các cán bộ Y tế phòng chống dịch và phát loa tuyên truyền thông báo đến bà con cùng những tờ bướm về cách phòng ngừa bệnh SXH.Với mục tiêu chiến dịch lần này nhằm giảm mắc bệnh SXH và ngăn chặn bùng phát dịch trong địa bàn xã Bình Chánh, từ đầu năm đến nay xã Bình Chánh sải ra 3 ca SXH, 2 ca tay chân miệng so với cùng kỳ 30 ca SXH, giảm 27 ca.

  Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng đã triển khai các kế hoạch phòng chống dịch với các trọng tâm nâng cao công tác truyền thông phòng bệnh trong cộng đồng chủ động, huy động kịp thời xử lý triệt để các ca bệnh, các ổ dịch nhỏ đẩy mạnh công tác truyền thông trong nhà trường.

                                       

Từ đầu năm đến nay Trạm y tế kết hợp với các ấp, các ngành, đoàn thể đã ra quân chiến dịch VSMT, diệt Lăng Quăng được 08 đợt/2.460 lược hộ, tổng số người tham gia 240 tại 5/5 ấp có điểm nóng có cas bệnh, ổ dịch cũ, vùng nguy cơ cao trên địa bàn xã.

 

Lâm em - ĐTT xã Bình Chánh

các tin khác