Thời sự - Xã hội

Châu Phú: họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

03:27 16/03/2023

Chiều 15/3, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Dự họp gồm có Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn (phụ trách lĩnh vực VHXH) và Trưởng trạm Y tế 13 xã, thị trấn.

Cuộc họp báo cáo tình hình dịch bệnh và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn toàn huyện; triển khai chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt I năm 2023 tại 13 xã, thị trấn; triển khai kế hoạch diệt lăng quăng 3 đợt trên địa bàn huyện Châu Phú. Theo đó, các xã, thị trấn báo cáo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết của địa phương, đồng thời, nêu ra những vấn đề còn khó khăn, hạn chế cần khắc phục và cần hỗ trợ. Cuộc họp cũng thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực như: tăng cường thành lập và phát huy vai trò của Đội đáp ứng nhanh tại các trạm y tế; thành lập đoàn kiểm tra xử phạt vi phạm đối với các hộ còn chứa lăng quăng; tăng cường công tác tuyên truyền; vận dụng học sinh làm tuyên truyền viên tại gia đình;...

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: "Đề nghị các xã, thị trấn cần chủ động hơn nữa, cần tập trung quyết liệt, vấn đề đầu tiên cần quan tâm là "Diệt lăng quăng", không lơ là, chủ quan và không bỏ quên địa bàn. Đặc biệt, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh; tổ chức họp đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hàng tuần trên địa bàn, đề ra giải pháp khắc phục kịp thời các khó khăn, tồn tại và triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh, không để dịch bùng phát phức tạp trên địa bàn".

Kim Thúy