Thời sự - Xã hội

KHÁNH THÀNH TRỤ SỞ BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PGHH XÃ MỸ ĐỨC

01:02 21/02/2023

Sáng ngày 19/02/2023, Ban Trị sự GHPGHH xã Mỹ Đức long trọng tổ chức khánh thành trụ sở Ban Trị sự GHPGHH xã Mỹ Đức tại ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú sau gần 4 tháng thi công.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH; đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban Ban Trị sự Trung ương, Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang, các nhà Mạnh Thường Quân và toàn thể đồng đạo đến từ các xã, thị trấn trong và ngoài địa phương.

Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp ông Ngô Văn Tiếng - Phó Ban dân vận huyện ủy; bà  Lâm Thị Thanh Tuyền - Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú và đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể của huyện Châu Phú và xã Mỹ Đức.

Công trình trụ sở Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức khởi công ngày 24/9/2022 trên diện tích  220 m­2­­ cho Ban Trị sự xã Mỹ Đức sử dụng vào mục đích tôn giáo. Tổng kinh phí là: 2.400.000.000 đồng do bà con tín đồ trong và ngoài xã đóng góp.

Ông Đoàn Minh Triều - Phó bí thư Đảng ủy – Trưởng khối vận – Chủ tịch UBMTTQVN xã đã đại diện chính quyền, Mặt trận, ban ngành, đoàn thể các cấp phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH cho biết, việc khánh thành trụ sở Ban Trị sự xã Mỹ Đức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đáp ứng sự kỳ vọng của bà con đồng đạo, có thêm trụ sở mới Ban Trị sự và đồng đạo sẽ có thêm nguồn lực để thực hiện lý tưởng hành đạo để “đem lại cái phước lợi cho toàn thể chúng sanh”, thông qua việc thực hành báo đáp Tứ đại trọng ân. Do đó, ông mong muốn Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức phát huy tốt nguồn lực của mình góp phần cùng với địa phương chăm lo cho công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh được hiệu quả và thiết thực hơn./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)