Nông nghiệp - Nông thôn

Nông dân xã Bình Phú thu hoạch lúa trúng mùa, được giá

08:45 18/03/2023

Hiện nông dân xã Bình Phú rất phấn khởi đang bước vào thu hoạch lúa Đông xuân 2022 - 2023 với năng suất cao và giá cả ổn định, thu lợi nhuận cao.

Theo cán bộ kỹ thuật viên nông nghiệp xã Bình Phú, cho biết diện tích xuống giống vụ Đông xuân 2022 – 2023 là 3.800ha, chủ yếu giống OM 18, Đài thơm 8, nếp… nông dân trên địa bàn xã bước vào thu hoạch vụ Đông xuân, tập trung tại các vùng 3 vụ, thuộc ấp Bình Thới, Bình Điền và ấp Bình An. Mặc dù giá vật tư nông nghiệp vẫn ở mức cao, nhưng thời tiết tương đối thuận lợi, hạn chế được sâu, bệnh gây hại. Diện tích thu hoạch đạt năng suất từ 7 – 7,2 tấn/ha (lúa tươi), giá lúa tiêu thụ tại chỗ ổn định từ 6.500 - 6.600 đồng/kg, tùy từng loại giống.

Theo một số nông dân cho biết, những vụ mùa gần đây, do giá lúa thấp, sâu bệnh gây hại nhiều làm giảm năng suất, bên cạnh đó, giá vật tư nông nghiệp tăng nên việc sản xuất lợi nhuận không cao. Tuy nhiên, trong vụ Đông Xuân 2022 - 2023 này khởi sắc trở lại khi giá lúa tăng và năng suất ở mức cao.

Đặng Trang