Nông thôn

Bình Long - tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phú Hào

05:14 07/08/2020

UBND xã Bình Long tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phú Hào, lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh An Giang; ông Huỳnh Ngọc Vỵ - phó phòng nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện Châu Phú; ông Phạm Hồng Phước – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND xã; ông Võ Tùng Tài – phó chủ tịch UBND xã Bình Long.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phú Hào có số vốn điều lệ là 1 tỷ 600 triệu đồng, với ngành nghề sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng, cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, dịch vụ phun xịt thuốc, cày xới, dịch vụ sau thu hoạch, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.  Ngoài ra, trong Hợp tác xã có các tổ chức hợp tác sản xuất, phổ biến những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quy trình canh tác tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi liên kết với các doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng đầu vào, tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm, từ đó, tạo nguồn thu bền vững cho Hợp tác xã góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã, và đã bầu Hội đồng quản trị, Ban giám đốc. Ông Trần Hùng Cường được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Giám đốc Hợp tác xã.

Thanh Trúc