Nông thôn

Bình Long: tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp bền vững

10:00 02/12/2018

Tại văn phòng ấp Bình Thắng, xã Bình Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp bền vững, thu hút 35 lượt học viên là cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và thanh niên nông thôn trên địa bàn 02 xã là Bình Long và Bình Mỹ tham dự.

Tại đây, các học viên được giảng viên Trường Đại học An Giang phổ biến các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông nghiệp nông thôn; các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; các biện pháp tận dụng cũng như xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón, kỹ thuật và biện pháp nuôi một số loài cá thủy sản…

Qua đó, giúp các bạn thanh niên nắm bắt kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp và định hướng lại cho thanh niên trên địa bàn áp dụng các mô hình cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên lập thân, lập nghiệp cũng như giúp Đòan viên thanh niên tự tin phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình làm giàu trên mảnh đất quê hương mình./.

Thanh Trúc ( Đài Truyền thanh huyện Châu Phú).