Nông thôn

Hội thảo phòng trừ dịch hại trên lúa vụ hè thu năm 2020 tại xã Mỹ Phú

03:10 25/06/2020

Tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú tổ chức Hội thảo phòng trừ dịch hại trên lúa vụ hè thu năm 2020. Đến dự có ông Huỳnh Tấn Hưng - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, cùng 70 nông dân trong và ngoài xã tham dự.

Tại đây, các nông dân đã được hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc lúa, qui trình trồng lúa, phòng trừ sâu bệnh hại lúa như bệnh đạo ôn; vàng lá chín sớm; sâu hại lúa; sâu cuốn lá nhỏ và những giải pháp phòng trừ dịch hại trong sản xuất lúa... đặc biệt là các biện pháp quản lý, phòng trừ rầy phấn trắng và cháy bìa lá, sọc trong vi khuẩn gây hại trên lúa.

Qua hội thảo giúp nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh hại lúa, từ đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao./.

Tú Trang