Nông thôn

Mỹ Đức bế giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn

04:17 28/09/2018

Ngày 27/9/2018, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội nông huyện Châu Phú và Hội Nông dân xã Mỹ Đức tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cho hơn 30 học viên là nông dân ấp Mỹ Phó.

Sau thời gian 12 buổi học, 30 nông dân đã được giới thiệu khái quát về ngành cây ăn trái, kỹ thuật viên tập trung hướng dẫn các kỹ thuật trồng cây nhãn như: phương pháp nhân giống, cắt tỉa cành, kỹ thuật phun thuốc bón phân, quản lý dịch hại …và phương pháp thiết lập vườn cây ăn trái hợp lý. Ngoài được học lý thuyết về kỹ thuật trồng cây nhãn thì nông dân còn được thực hành trực tiếp tại vườn nhãn thực tế của ông Trương Phí Lai ngụ tổ 7 ấp Mỹ Phó. Lớp học kỹ thuật trồng và thiết kế vườn góp phần trang bị, bổ sung kiến thức kỹ năng và kinh nghiệm trong kỹ thuật làm vườn, đặc biệt là kỹ thuật trồng cây nhãn xưa có vỏ mỏng, cơm dày, ráo nước, là cây trồng chủ lực của ấp Mỹ Phó trước đây. Giúp nông dân nâng cao kỹ năng cải tạo vườn tạp, có mô hình trồng trọt phù hợp đảm bào các yếu tố kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế gia đình và khôi phục giống nhãn xưa có một không hai tại xã Mỹ Đức huyện Châu Phú ./.

Trịnh Phượng( ĐTT Huyện Châu Phú)