Nông thôn

Châu Phú: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2018

03:51 16/11/2018

Ngày 15-11-2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Châu Phú, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Ban tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2018 cho gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thư ký, Ban điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Đài Truyền thanh huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể huyện; báo cáo viên, tuyên truyền viên, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ tuyên giáo, cán bộ phụ trách nông nghiệp, chủ tịch Hội nông dân, các đồng chí Trưởng ấp; đại diện các Tổ hợp tác, hợp tác xã, các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng phòng Tuyên truyền Văn hóa văn nghệ Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phan Đức Tân Phú – Cán bộ Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh báo cáo 2 chuyên đề: Một số kết quả nổi bậc qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Những vấn đề cần quan tâm trong công tác tuyên truyền. Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở An Giang; bài học kinh nghiệm và những nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triểu khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cũng như việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Qua thời gian triển khai thực hiện, huyện Châu Phú đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Về nông nghiệp, hiện nay, huyện đang thực hiện đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp thông qua thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản: đã kí hợp đồng với các công ty bao tiêu các sản phẩm như đậu bắp Nhật, rau muống lấy hạt, mô hình cánh đồng lớn; Sản xuất rau theo hướng an toàn: Toàn huyện có 04 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn gồm: Hòa Phú xã Bình Thủy, An Tâm xã Khánh Hòa, Thành Lợi xã Thạnh Mỹ Tây và Bình Hưng xã Bình Long; có 9 nhà lưới giá rẻ cụ thể: xã Thạnh Mỹ Tây 04 nhà với diện tích 5.600 m2; xã Bình Thủy 05 nhà diện tích 6.200 m2.

Về xây dựng nông thôn mới, hiện huyện đã có 5/12 xã được công nhận xã nông thôn mới và phấn đấu cuối năm 2018, đầu năm 2019 sẽ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới xã Vĩnh Thạnh Trung./.

Mỹ Ngân (Đài TT huyện Châu Phú).